Luật sư: Đủ chứng cứ để khởi tố vụ chặt phá tan hoang vườn thanh long

(Dân Việt) Luật sư Đặng Quốc Anh, Giám đốc Công ty luật An Thành (Quảng Ninh) cho biết: Toàn bộ chứng cứ đủ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi hủy hoại và cố ý làm hư hỏng tài sản theo quy định tại Điều 143 – Bộ luật Hình sự.

Trong 2 ngày qua, hàng trăm người bạn cùng làm làm trồng vườn ở khắp nơi trong toàn quốc gọi điện và đến tận nhà thăm hỏi và bày tỏ sự phẫn nộ với hành vi phá hoại tài sản, sức lao động quý giá của ông Nguyễn Hữu Hòa (thôn Đồng Bống, phường Vàng Danh, TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh), hiện đang giữ cương vị Chủ tịch Hội Nông dân phường Vàng Danh kiêm Chủ tịch Hội Thanh long của TP.Uông Bí.

luat su: du chung cu de khoi to vu chat pha tan hoang vuon thanh long hinh anh 1
Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh Bùi Minh Thanh bùi ngùi nhặt quả thanh long trước đó bị kẻ xấu chặt phá.

Chia sẻ với thiệt hại của người bạn vườn, được mệnh danh là người “đặt tên” cho thanh long Uông Bí, bác Ngô Văn Tích bày tỏ: “Tôi kêu gọi các cấp chính quyền vào cuộc khẩn trương tìm ra kẻ phá hoại trên để xử lý lấy lại công bằng cho anh Hòa cũng như xốc lại tinh thần cho người trồng vườn chúng tôi”.

Là người trồng có số lượng gốc thanh long lớn nhất Uông Bí với hơn 10 nghìn gốc, bác Đoàn Quang Tuệ ở Thượng Yên Công, TP.Uông Bí rất phẫn nộ và cho rằng hành vi của kẻ xấu là vô lương tâm, coi thường mồ hôi công sức và thành quả lao động của mọi người, cần được pháp luật nghiêm trị. Bác Tuệ đề nghị các cấp chính quyền của TP.Uông Bí cũng như các tổ chức Hội phải cọi trọng sự việc này và vào cuộc truy ra bằng được kẻ xấu.

Luật sư Đặng Quốc Anh, Giám đốc Công ty luật An Thành (Quảng Ninh) cho biết: Toàn bộ chứng cứ đủ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi hủy hoại và cố ý làm hư hỏng tài sản theo quy định tại Điều 143 – Bộ luật Hình sự.
luat su: du chung cu de khoi to vu chat pha tan hoang vuon thanh long hinh anh 2
Luật sư Đặng Quốc Anh, Giám đốc Công ty luật An Thành.

Cùng chuyên mục

HỖ TRỢ 24/24

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Hotline: 0902.027.118

Email: anthanhlaw@gmail.com
Zalo: 0888.974.888

Gọi ngay

Tìm kiếm